ReadyPlanet.com
dot


https://www.facebook.com/keatattoo


การดูแลรักษา

 

การดูแลหลังการสักอย่างถูกวิธี

            1. กลับถึงบ้านหรือหลังจากการสักภายใน 3 ชั่วโมง ให้เอาผ้าพันรอยสักหรือแร็ปที่ทางร้านพันปิดรอยสักออกทันที แล้วล้างน้ำเหลืองที่แห้งและสึมออกมาจากรอยสักด้วยน้ำสะอาด หรือน้ำเกลือ ห้ามใช้น้ำอุ่นล้างโดยเด็ดขาด ใช้มือลูบเบาๆ บริเวณรอยสักที่สักใหม่จนกว่าคราบน้ำเหลืองออกจนหมด แล้วเช็ดด้วยกระดาษชิดชู่ให้แห้งทุกครั้งหลังล้างแผล หลังจากล้างในครั้งแรกอีก 30 นาทีหรือภายใน 1 ชั่วโมง ก็ล้างอีก 1 ครั้ง ก่อนนอนอีก 1 ครั้ง และล้างครั้งสุดท้ายตอนตื่นนอนของตอนเช้าอีกวัน เช็ดแผลให้แห้งหลังล้างตามที่บอกในเบื้องต้นทุกครั้ง วันที่ 2 หลังสักเป็นต้นไปห้ามล้างน้ำหรือไม่โดนน้ำเลยยิ่งดี ปล่อยให้รอยสักแห้งไปตามปกติ เพราะแผลจะตกสะเก็ตและลอกเร็วยิ่งขึ้น

            2.  หลังจากการสักห้ามอาบน้ำฟอกสบู่โดนรอยสัก และน้ำยาสระผมโดนรอยสักโดยเด็ดขาด เฉพาะบริเวณรอยสัก เพราะจะทำให้รอยสักเป็นปะรวด หรือสีไม่ติดมีการเจือจางของสี และจะเกิดเป็นแผลอักเสบหายช้า รอยสักจะไม่สมบูรณ์ 100% ถ้าท่านใดไม่รับฟังหรือไม่ทำตามที่ทางร้านแนะนำ ทางร้านจะไม่รับผิดชอบ ถือว่าเป็นการแนะนำที่ถูกวิธีของทางร้านแล้ว

            3. หลังจากการสัก 4 วัน เช้าของวันที่ 5 ให้เริ่มทายา TATWAX ทาทุก 4 เวลาเป็นอย่างน้อย เช้า กลางวัน เย็น ก่อนนอน หรือทุกครั้งเมื่อรู้สึกแห้งตึง ทาทุก 3 ชั่วโมงก็ดี ทายาบางๆ จนกว่ารอยสักจะตกสะเก็ตจนหมด เป็นเวลา 3 อาทิตย์เป็นอย่างน้อย หรือทาจนกว่ายาจะหมด หลังจากทายาจนหมดแล้วให้ใช้ครีมบำรุงผิวที่มีส่วนผสมวิตมินบีเยอะๆ รอยสักจะได้สีที่สดใสไม่หมองคล้ำ 

            4. เมื่อรู้สึกคันห้ามแกะ ห้ามเกา ห้ามเอาสิ่งแปลกปลอมไปทาบนรอยสักอย่างเด็ดขาด อาจจะทำให้แผลติดเชื้อได้ ให้ใช้มือตบรอบรอยสักเบาๆ ได้ เพราะมันจะช่วยบรรเทาได้ในระยะหนึ่งเมื่อรู้สึกคันหรือแห้งตึง

            5. ภายใน 2 เดือน ห้ามไม่ให้รอยสักเสร็จใหม่ๆ โดนแดดโดยตรงหลังจากการสักเด็ดขาด เพราะจะทำให้รอยสักมีสีที่หมองคล้ำและด็อปลง ห้ามเอาอะไรไปปิดแผลหรือไปทำให้เกิดปฎิกิริยาแผลกดทับเป็นเวลานานๆ และอย่าใส่เสื้อผ้าที่รัดรูปจนเกินไป พยายามใส้เสื้อผ้าที่หลวมๆ และสะอาดหนาๆ ไม่บางจนเกินไป เพราะอาจจะทำให้ยูวีจากแสงแดดไปทำปฎิกิริยากับรอยสักให้ดำและหมองคล้ำได้

            6. ห้ามออกกำลังกาย หรือเล่นกีฬาเป็นเวลา 2 อาทิตย์ จนแผลจะหายดี อย่าทำงานหรือใช้งานบริเวณรอยสักที่สักไปบ่อยๆ หรือทำการอันใดที่ทำให้ร่างกายเหงื่อออกเยอะๆ เพราะจะทำให้รอยสักเป็นแผลเปื่อยหายช้า สีจะไม่ติดสมบูรณ์ 100% ห้ามเล่นน้ำสระ น้ำทะเล หรือทำการใดๆ ที่ทำให้แผลแช่น้ำนานๆ มันอาจจะทำให้สีคล้ำหรือด็อปลงได้ ขอให้ท่านลูกค้าดูแลรอยสักอย่างงี้ภายใน 2 เดือนเป็นเวลาอย่างน้อย แล้วท่านจะได้รอยสักที่สมบูรณ์ 100% สีสดสวยอย่างแน่นอน ช่างเก๋ ขอรับประกันคุณภาพครับผม 

            7. เมื่อรอยสักมีอาการอักเสบหรือผิดสังเกตุ ติดต่อ '' ช่างเก๋ '' โดยตรง Tel. 087-699-2249 ช่างเก๋ หรือพบแพทย์ใกล้บ้านโดยด่วน

             

       ขอให้ลูกค้าทุกท่านจงมั่นใจว่า ท่านได้รับการสักลายจากช่างมืออาชีพ ใช้อุปกรณ์ในการสักโดย ผ่านการตรวจสอบจากสำนักงานสาธารณสุข (เขต ราษฏร์บูรณะ) มีการฆ่าเชื้อและทำความสะอาดอุปกรณ์เป็นไปตามกระบวนการของทางการแพทย์ และเปลี่ยนเข็ม เปลี่ยนปลายกระบอกพลาสติกใหม่ ใช้พลาสติกหุ้มสายไฟใหม่ทุกครั้ง เปลี่ยนผ้าคลุมเตียงใหม่ทุกครั้ง ใช้อุปกรณ์ใหม่คนต่อคนทุกครั้ง ก่อนที่จะทำการสักให้ท่านลูกค้าทุกครั้ง ขอฝากท่านลูกค้าทุกท่านในเรื่องของการดูแลรอยสัก กรุณาดูแลรักษารอยสักของท่านหลังจากสักให้หายดี และทำความสะอาดตามขั้นตอนอย่างเคร่งครัด หลังจากการสักหรือแผลหายดีแล้ว ภายใน 1-2 เดือน ให้ท่านลูกค้ากลับมาให้ตรวจสอบรอยสัก หรือถ่ายรูปส่งมาให้ดูก่อนอีกครั้ง เพื่อเป็นการเช็คงานให้เรียบร้อยก่อนออกสู่สังคม ให้คนได้เชยชมผลงานที่เสร็จและสวยสมบูรณ์อย่าง 100%  จากทางร้านได้อย่างมั่นใจ และสมกับราคาที่ท่านได้แลกกับรอยสักที่ท่านได้เลือกทำจากทางร้านช่างเก๋ ขอบคุณท่านลูกค้าทุกท่านที่ให้การไว้วางใจ และมาใช้บริการกับช่างเก๋ ขอบคุณทุกท่านที่ชื่นชอบในผลงานของช่างเก๋

                                                                                                 

                                                                                     ขอบพระคุณมากๆ ครับผม  จากใจ.....ช่างเก๋

                      Copy Right © By Kea Tattoothai