ReadyPlanet.com


ม่าน


 ม่าน (curtain) นอกจากหน้าที่หลักของ ผ้าม่าน แล้วยังมีฟังก์ชันป้องกันแสงแดด อีกด้วย และการมอบม่านความเป็นส่วนตัว ให้กับเรายังสามารถช่วย สร้างบรรยากาศต่างๆ เช่น นุ่มนวล เคร่งขรึม สดใส ทันสมัย ​​และที่สำคัญช่วยสร้าง ภูมิทัศน์ที่สวยงามให้กับบ้าน

ม่าน

ม่าน (curtain) เฟอร์นิเจอร์ ในบ้านอีกชิ้นที่มีประโยชน์มาก

ม่าน ถือเป็นเฟอร์นิเจอร์ ในบ้านอีกชิ้นที่มีประโยชน์มาก ไม่ว่าจะเป็นการใช้ผ้าม่าน เพื่อกรองแสงแดด กรองฝุ่น และกรองสายตาบุคคลภายนอก หรือ ใช้ตกแต่งห้องให้ดูสวยงามยิ่งขึ้น จะเห็นได้ว่าความสำคัญ ของผ้าม่านที่มีต่อบ้าน วันนี้เราจะมาเรียนรู้เกี่ยวกับ ลักษณะของผ้าม่าน ให้มากขึ้นเพื่อให้ทุกคนเข้าใจ ผ้าม่านได้ดียิ่งขึ้น ใช่

ผมเชื่อว่า ในความคิดของคนส่วนใหญ่เมื่อพูดถึง ม่าน พวกเขาจะนึกถึงแต่มุมที่เป็นของตกแต่งบ้านหรือสิ่งที่บังแสงแดด ภายนอกไม่ให้เข้ามาในห้องต่างๆ ของบ้าน แต่รู้หรือไม่ ว่าแท้จริงแล้ว ผ้าม่านมีความสำคัญต่อการอยู่อาศัยมาก และ ยังมีประโยชน์ ที่หลากหลายกว่าที่เคย ถ้าไม่เชื่อก็ไปดูเลย

ผ้าม่าน ของแต่งบ้านที่ปฏิเสธไม่ได้ต้องมี เป็นของตกแต่งที่ช่วยสร้างบรรยากาศ และ ทำให้บ้านดูนุ่มนวลขึ้น ทำให้สถานที่น่าอยู่ยิ่งขึ้น ผ้า ม่าน ยังสะท้อนถึง รสนิยมของเจ้าของบ้านตามสไตล์บ้าน นอกจาก ผ้าม่านที่ดูดีแล้วยังมีคุณสมบัติ กันความร้อน กันแดด กันแสง กันความเย็น กันน้ำ กันไฟ และอื่นๆ คุณสมบัติเหล่านี้เป็นข้อกำหนดสำหรับผู้ใช้ จึงมีเนื้อผ้าที่ตอบสนองความต้องการของผู้ใช้ดังนี้

ใช้ป้องกันการผ่านของแสงได้ โดยแบ่งเป็น 3 ประเภทดังนี้

ประเภทที่ 1.ผ้าม่านกันแสง

    • ผ้าเคลือบซิลิโคน ผ้าชนิดนี้ สามารถกันแสงได้ถึง 100% ด้านหน้าเป็นผ้า ด้านหลังเคลือบด้วย ซิลิโคน เป็นบล็อก ไม่ให้แสงผ่านเป็น ผ้า ที่นิยมสำหรับห้องที่ ไม่ ต้องการแสง
    • ผ้าเคลือบโฟม เป็นผ้ากันแสง อีกประเภทหนึ่งที่มีคุณสมบัติเหมือนกับ ผ้าเคลือบซิลิกอน แต่ความแตกต่างอยู่ที่ วัสดุเคลือบโฟม คุณสมบัติการแรเงา เหมือนกันคือ 100%
    • ผ้าด้ายสีดำ เป็นผ้าที่นิยมใช้กันมากที่สุด กันแสงอาจจะไม่ 100% แต่มีความลงตัวในการใช้งาน จับง่าย ไม่หนาหรือแข็ง

ประเภทที่ 2.ผ้าม่านกันไฟลาม

ผ้า ม่าน สำหรับลดความรุนแรงของไฟ สำหรับสถานที่ที่ต้องการ ความปลอดภัย เช่น โรงภาพยนตร์ ห้องประชุม ที่นั่ง และ ผ้าม่านหน้าต่าง บนเครื่องบิน ใช้ทำผ้าม่านที่บ้าน ผ้าบุโซฟา หรือเบาะของใช้ในบ้าน ลดของเสีย และ ให้ความปลอดภัยแก่ ผู้อยู่อาศัยที่ใช้ไซต์

ประเภทที่ 3. ผ้าม่านกันน้ำ

มีคุณสมบัติที่ น้ำซึมผ่านไม่ได้ สำหรับผ้าม่าน ผ้าโซฟา ผ้าบุเฟอร์นิเจอร์ เพื่อลดความเสียหาย จากอุบัติเหตุที่อาจเกิดขึ้น จากการเคลือบ กันน้ำบนผ้า จะช่วยปกป้องพื้นผิว ของผ้าจากการ ซึมผ่านของน้ำ ไม่ว่าจะเป็น กาแฟ น้ำหวาน ฯลฯ ในกรณีผ้าไม่เคลือบผ้าจะเสียหาย ทันทีหากหกเลอะเทอะผู้ตั้งกระทู้ sungice :: วันที่ลงประกาศ 2023-04-07 11:27:47


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมลCopy Right © By Kea Tattoothai