ReadyPlanet.com


รวมความประทับใจ


 ทางเลือกในการรักษาสำหรับสตรีมีครรภ์มีจำกัดเนื่องจากความเสี่ยงของผลข้างเคียงพูดคุยกับแพทย์ของคุณเกี่ยวกับความเสี่ยงและประโยชน์ของยาและการรักษาอื่น ๆ ที่คุณกำลังพิจารณา และนัดติดตามผลกับแพทย์ของคุณทุก ๆ สามถึงหกเดือนจนกว่าผิวของคุณจะดีขึ้น

ยาเฉพาะที่

ยารักษาสิวที่แพทย์ วิธีรักษาสิวให้หายขาดภายใน 7 วัน สั่งโดยทั่วไป ได้แก่

  • เรตินอยด์และยาคล้ายเรตินอยด์ ยาที่มีกรดเรติโนอิกหรือเทรติโนอินมักมีประโยชน์สำหรับสิวในระดับปานกลาง เหล่านี้มาเป็นครีมเจลและโลชั่น ตัวอย่าง ได้แก่ เทรติโนอิน (Avita, Retin-A, อื่นๆ), adapalene (Differin) และ tazarotene (Tazorac, Avage, อื่นๆ)
  • คุณใช้ยานี้ในตอนเย็น เริ่มตั้งแต่สัปดาห์ละ 3 ครั้ง จากนั้นทุกวันเมื่อผิวของคุณเริ่มชิน ป้องกันการอุดตันของรูขุมขน อย่าใช้เทรติโนอินในเวลาเดียวกันกับเบนโซอิลเปอร์ออกไซด์retinoids เฉพาะที่เพิ่มความไวต่อแสงแดดของผิว พวกเขายังสามารถทำให้ผิวแห้งและแดงโดยเฉพาะในผู้ที่มีผิวสีน้ำตาลหรือสีดำ Adapalene อาจทนได้ดีที่สุด
  • ยาปฏิชีวนะ ทำงานโดยการฆ่าเชื้อแบคทีเรียที่ผิวหนังส่วนเกิน และลดรอยแดงและการอักเสบ ในช่วงสองสามเดือนแรกของการรักษา รวมความประทับใจ คุณอาจใช้ทั้งเรตินอยด์และยาปฏิชีวนะ โดยให้ยาปฏิชีวนะในตอนเช้าและเรตินอยด์ในตอนเย็น
  • ใช้ร่วมกับเบนโซอิลเปอร์ออกไซด์ เพื่อลดโอกาสในการพัฒนาการดื้อยาปฏิชีวนะตัวอย่าง ได้แก่ clindamycin กับเบนโซอิลเปอร์ออกไซด์ (Benzaclin, Duac, อื่นๆ) และอีรีโทรมัยซินกับเบนโซอิลเปอร์ออกไซด์ (เบนซามัยซิน) ไม่แนะนำให้ใช้ยาปฏิชีวนะเฉพาะที่เพียงอย่างเดียว
  • กรดอะเซลาอิกและกรดซาลิไซลิก กรด Azelaic เป็นกรดที่เกิดขึ้นตามธรรมชาติที่ผลิตโดยยีสต์ มีคุณสมบัติต้านเชื้อแบคทีเรีย ครีมหรือเจลกรดอะเซลาอิก 20% ดูเหมือนว่าจะมีประสิทธิภาพเท่ากับการรักษาสิวทั่วไปเมื่อใช้วันละสองครั้ง
  • กรดอะซีไลอิกตามใบสั่งแพทย์ (Azelex, Finacea) เป็นตัวเลือกระหว่างตั้งครรภ์และขณะให้นมบุตร นอกจากนี้ยังสามารถใช้ในการจัดการการเปลี่ยนสีที่เกิดขึ้นกับสิวบางชนิด ผลข้างเคียง ได้แก่ อาการแดงของผิวหนังและการระคายเคืองผิวหนังเล็กน้อย
  • กรดซาลิไซลิก อาจช่วยป้องกันรูขุมขนอุดตันและสามารถใช้ได้ทั้งแบบล้างออกและแบบใช้ทิ้งไว้ การศึกษาที่แสดงให้เห็นประสิทธิผลมีจำกัด ผลข้างเคียง ได้แก่ การเปลี่ยนสีผิวและการระคายเคืองผิวหนังเล็กน้อยแดพโซน Dapsone (Aczone) เจล 5%

วันละสองครั้งแนะนำสำหรับสิวอักเสบโดยเฉพาะในผู้หญิงที่เป็นสิว ผลข้างเคียง ได้แก่ ความแดงและความแห้งกร้านหลักฐานไม่สนับสนุนการใช้สังกะสี กำมะถัน นิโคตินาไมด์ resorcinol โซเดียมซัลฟาตาไมด์ หรืออะลูมิเนียมคลอไรด์ในการรักษาเฉพาะจุดสำหรับสิวผู้ตั้งกระทู้ sungice :: วันที่ลงประกาศ 2023-02-15 10:49:35


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมลCopy Right © By Kea Tattoothai